Tuyen Dung
Tuyển dụng kế toán
07/04/2017
Thiết kế giường ngủ thông minh cho phòng ngủ nhỏ
10/04/2017

Những điều đại kỵ trong phong thủy nhà ở

Phong thủy nhà ở ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, tốt – xấu của những thành viên trong gia đình. Không ít những ngôi nhà được xây dựng và trang trí có nhiều vi phạm vào đại trong phong thủy. Dưới đây là những đại kỵ trong phong thủy nhà ở và cách hóa giải.

Trước nhà có cây to hoặc khô

Theo như phong thủy việc trước nhà có cây to hoặc cây khô là rất kiêng kỵ, nó khiến chủ nhà buồn ngủ, cô độc. Vì vậy, cần chặt hết những cây khô và không trồng duy nhất một cây to trước nhà. Nếu cây to và chưa thể được thì ngủ chủ nên dùng một đèn sáng trước cửa hoặc để tranh nhiều màu đỏ(thuộc Hỏa) treo trước cửa.

Đối diện với đường vòng hoặc giao lộ

Nhà ở đối diện đường vòng hoặc đối diện với giao lộ thì sát khí sẽ chiều thằng vào nhà. Sát khí sẽ gây thị phi, bất hòa, ly tán gia đình và không tốt cho những thành viên trong gia đình. Nếu có những căn nhà như vậy thì nên dùng làm cơ kinh doanh chứ không nên ở.

Đặt gương trong phòng ngủ

Gương trong phong thủy có tác dụng phản xạ lại những luồng hung khí chiếu vào. Vì vậy khi treo gương trong nhà bạn phải hết sức cẩn thận, không được đặt tùy tiện. Trong phòng ngủ, khi nằm ngủ không nên nhìn thấy mình trong gương. Vì điều này không tốt cho sức khỏe và làm cho bạn ngủ không ngon giấc.
Nhà có xà chắn ngăng giường ngủ, bếp, bàn thờ.

Tại vị trí đặt xà, khí của nó tương đối mạnh và thường là sát khí. Nếu giường ngủ đặt ngay phía dưới xà nhà hoặc dưới chân cầu thang thì sẽ vô cùng bất lợi. Cần khắc phục nhược điểm này bằng cách kê giường chỗ khác hoặc dùng một trần gỗ hoặc giấy căng ngang, phủ lấy xà nhà để giảm bớt tác động xấu của xà. Điều này cũng được áp dụng tương tự với bếp và bàn thờ.

Hai nhà có cửa chính xung đối nhau

Phong thuỷ cho rằng, nếu hai ngôi nhà có cửa chính xung đối nhau sẽ làm cho khí nhà này xông thẳng vào cửa nhà kia, chắc chắn sẽ có một nhà bị ảnh hưởng xấu. Để khắc phục điều này, có thể treo chuông gió hoặc treo bốn chữ Thiên Quan Tứ Phúc ở cửa chính.
Ngoài ra, để hoá giải còn có thể dùng đôi con nghê, tượng Quan Công, tượng Phật Bà để trấn ở cửa hoặc dùng những loại cầu thuỷ tinh treo đở cửa.

Đường đâm thẳng vào nhà

Nếu ngôi nhà có con đường đâm thẳng vào thì hung khí sẽ dội thẳng vào nhà. Sống trong ngôi nhà này sẽ không yên ổn, dễ sinh thị phi, bệnh tật, hao tổn tài lộc. Để khắc phục, có thể dùng gương Bát quái hoặc xây bức tường cao để chắn. Ngoài ra, còn có thể dùng đôi con nghê, tượng Quan Công, tượng Phật Bà để trấn ở cửa.
Nhà có cửa chính thông với cửa hậu

Cửa chính của ngôi nhà thông với cửa hậu và cửa giữa (nếu có) thì sẽ tạo thành thế ba cửa thông nhau. Khí vào sẽ bị thất tán hết, chủ tiền tài không vượng, hao tổn tiền của, không giữ được tài lộc. Trong trường hợp này cần sửa lại cửa hoặc đặt bình phong chắn ở giữa để cửa chính và cửa phụ không nhìn thấy nhau nữa. Ngoài ra, có thể dùng cầu thuỷ tinh treo ở vị trí thông giữa hai cửa, dùng tượng rùa đầu rồng hoặc tượng Tam Đa che chắn ở phía cửa phụ.

Nhà trước cao sau thấp

Phong thủy cho rằng, trường hợp này sẽ khiến gia chủ không phát về hậu vận, càng ở lâu sẽ càng sinh ra suy bại, hao tốn tiền tài, công danh. Do đó, cần khắc phục ngay bằng cách xây dựng một bức tường cao phía sau nhà, ở đó đặt một vài cột đèn sáng chiếu lên mái sau nhà. Phía trước nhà nên hạ thấp cổng, cửa và chiều cao tường chắn phía trước nhà. Ngoài ra, cần kết hợp thêm các yếu tố nội thất, sử dụng các vật khí để tăng vượng khí trong nhà.

Bếp lộ ở ngoài

Theo phong thủy, bếp là nguồn tài lộc và phải được bố trí kín đáo sao cho người ngoài đi vào cửa không thể nhìn thấy bếp. Nếu đứng ở cửa nhà đã nhìn thấy bếp là phạm điều tối kỵ. Nên khắc phục bằng cách bố trí lại bếp hoặc dùng một bình phong che chắn cho bếp.

Giường ngủ đối diện với cửa phòng

Giường ngủ không nên đặt đối diện với cửa phòng vì khí từ cửa vào sẽ xung thẳng đến giường, gây tổn hại cho sức khoẻ người ngủ. Vì thế, nên kê giường nơi khác hoặc treo mành, rèm ở ngay cửa.