Những nguy hiểm rình rập khi thiết kế nội thất không đúng cách

Thiet Ke Nha O
Một số cách khắc phục lỗi phong thủy cho nhà ở
26/02/2018
Noi That Phong Bep
Mẹo thiết kế nội thất nhà bếp để giúp không gian thoáng mát hơn
06/03/2018

Những nguy hiểm rình rập khi thiết kế nội thất không đúng cách

Thiet Ke Noi That

1. Treo vật dụng không đúng kỹ thuật
Trong nhà bạn có những vật dụng trang trí như: đèn chùm, tranh ảnh, bồn nước… Nếu không được treo đúng kỹ thuật và chắc chắn thì nguy cơ rơi xuống và gây hại cho gia đình rất cao, nếu đã lên đựơc ý tưởng thiết kế nội thất trong nhà của mình rồi, thì việc bạn nên làm là tìm đơn vị thi công nội thất uy tín để giao trách nhiệm này cho họ. Tránh tiết kiệm chi phí trước mắt mà ảnh hưởng lâu dài về sau, hãy tưởng tượng nếu một ngày nào đó người thân trong gia đình bạn gặp nạn chỉ vì 1 số lỗi kỹ thuật quá cơ bản, sẽ rất tệ.

Thiet Ke Noi That1

2. Không có sự đối lưu không khí ở mức tối thiểu
Vì giá nhà đất ngày càng tăng cao, mua đất khó và xin giấy phép xây nhà càng khó hơn. Nên nhiều người muốn tận dụng diện tích đất của mình để xây hết mà không chừa khoảng lùi để thông thoáng cũng như làm khoảng thông tầng, điều này là trái với luật xây dựng. Bên cạnh đó, việc bạn không chừa khoảng thông thoáng sẽ khiến cho không gian gia đình bạn thiếu ánh sáng, nhiều ngôi nhà trong phòng chỉ có duy nhất lối thoát và lấy ánh sáng, gió duy nhất từ cửa chính, điều này ảnh hưởng khá nhiều đến sức khỏe của các thành viên, dẫn đến tình trạng hay ốm đau do thiếu khí.

3. Đèn ngủ rọi thẳng vào đầu giường ngủ
Trong thiết kế nội thất phòng ngủ, bạn vô tình sắp xếp hoặc bố trí vị trí đèn ngủ chiếu rọi thẳng vào đầu giường, điều này sẽ làm cho bạn cảm giác khó chịu vì soi thẳng vào mặt của người nằm trên giường, về lâu dài sẽ ảnh hưởng không tốt đến thị giác của bạn. Hơn thế nữa, việc cố định không an toàn thiết bị này sẽ rơi xuống bất cứ lúc nào.

4. Ổ cắm tầm thấp không có nắp khóa an toàn cho trẻ
Vị trí ổ cắm có thể cao 150 cm hoặc chỉ cao 30 cm so với mặt sàn. Ổ cắm ở tầm thấp thì thẩm mỹ và thuận tiện hơn trong một số thao tác sử dụng. Nhưng nếu ổ cắm ở vị trí thấp không có nắp an toàn thì có thể gây tai nạn cho trẻ bất cứ lúc nào.

5. Sàn lát nhà vệ sinh quá trơn
Với sàn nhà vệ sinh, bạn nên tham khảo các loại gạch và ý kiến của kiến trúc sư cũng như đơn vị thi công để chọn chất lịêu gạch phù hợp. Lưu ý là không được chọn gạch bằng vật liệu trơn láng, bạn sẽ chịu cảnh vấp ngã thường xuyên, nhất là nhà có trẻ nhỏ và người cao tuổi thì điều này càng phải lưu tâm hơn. Các bậc thầm tam cấp cũng nên chọn vật liệu phù hợp, nếu không lâu ngày nó sẽ bị bám rong rêu và làm bạn té ngã.

6. Không thiết kế dây tiếp đất
Trong xây dựng nhà dân dụng thì việc đi các đường ống nước và nguồn điện rất quan trọng, nó ảnh hưởng về lâu dài, và nếu như các vật liệu như gạch, đá ốp, bàn ghế… có thể thay đổi dễ dàng thì việc sữa chữa điện nước khá phức tạp và mất thời gian, đôi khi việc sữa chữa này không dứt điểm được. Do vậy ngay từ khâu thi công xây dựng nhà phần thô thì bạn nên đầu tư kỹ lưỡng. Hầu hết các nhà dân không sử dụng dây tiếp đất an toàn để chống rò rỉ từ các thiết bị điện. Bạn nên đầu tư vào hệ thống tiếp điện cũng như hệ thống chống sét, tuy chi phí hơi cao 1 chút nhưng nó đảm bảo an toàn cho gia đình bạn.

7. Thiết kế chỗ để nước sôi, dao kéo không an toàn
Trong đời sống sinh họat hằng ngày, thì việc phải sử dụng đến các vật dụng như bình nước đun sôi hay lò vi sóng, dao kéo, phích nước nóng..…là điều thường xuyên. Tất cả các vật dụng này nếu như bạn bố trí không hợp lý: thứ 1 sẽ gây bất tiện trong sinh hoạt, thứ 2 sẽ có nguy cơ rình rập đến sự an toàn của trẻ và nó sẽ là mối đe dọa lâu dài cho gia đình bạn.

Sưu tầm