Tại sao trong quá trình thiết kế nhà ở cần chú ý đến ánh sáng

Nhung Sai Lam Khi Thiet Ke Noi That
Những điều bạn cần tránh trong thiết kế nội thất
20/02/2018
Thiet Ke Nha O Hop Menh Gia Chu
Tư vấn thiết kế nhà ở hợp mệnh gia chủ
24/02/2018

Tại sao trong quá trình thiết kế nhà ở cần chú ý đến ánh sáng

Anh Sang Cho Nha O

Ánh sáng tự nhiên luôn có nhiều lợi ích thiết thực đối với con người nên rất được coi trọng trong quá trình thiết kế và xây dựng nhà. Theo như nghiên cứu trong phong thủy nhà ở, ngoài những quy tắc về bố trí, sắp đặt thì ánh sáng cũng là một yếu tố quan trọng mà gia chủ cần phải để ý tới.

Anh Sang Cho Nha O

Dưới đây là những nguyên tắc về phong thủy ánh sáng dành cho ngôi nhà mà bạn cần phải lưu ý:

Yếu tố ánh sáng tự nhiên đến ngôi nhà
Trong các hướng, ngôi nhà có ánh nắng mặt trời theo hướng Tây, gọi là ngôi nhà hung. Khi mặt trời lặn cũng là lúc ánh sáng mặt trời bước vào khí trường tăm tối, có sức sát thương cao, không thể sản sinh ra vạn vật. Con người từ lúc sinh ra đến lúc về già, đó là quá trình tuần hoàn quay trở lại trạng thái tĩnh lặng. Phật giáo dùng thế giới Tây phương Cực lạc để đại diện cho thế giới của người đã khuất. Thế giới của người chết được phiếm chỉ ở hướng tây.

Đảm bảo đủ nguồn ánh sáng trong gia đình
Mở các cửa sổ và để ánh sáng tràn vào. Chào đón năng lượng đẹp đẽ và tốt lành, nó ở xung quanh bạn và bạn chỉ phải thu nhận nó mà thôi. Các phòng diễn ra nhiều hoạt động trong nhà như phòng bếp, phòng làm việc, nhà xưởng… và những khu vực đòi hỏi sự an toàn như cầu thang thì ánh sáng trực tiếp là cần thiết. Các phòng phục vụ nhu cầu nghỉ ngơi như phòng khách và phòng ngủ thì nên dùng ánh sáng dịu hơn, loại phản chiếu lại hoặc khuếch tán.

Màu sắc của ngôi nhà
Chúng ta cũng cần biết rằng, màu sắc cũng chính là ánh sáng. Có bao nhiêu màu sắc trong nhà hoặc văn phòng mà bạn thực sự thích. Tuy nhiên, chắc chắc bạn sẽ không muốn có cả bảy sắc cầu vòng trong đó, nhưng thật sự đó là không gian sống xung quanh bạn đang thiếu rất nhiều những những màu sắc, cũng như thiếu thốn những nguồn năng lượng từ ánh sáng.

Một ví dụ thật dễ hình dung là những đứa trẻ nếu như chúng sống trong một môi trường ngập tràn ánh nắng và rực rỡ sắc màu thường có xu hướng năng động, sáng tạo bởi chúng cho phép mình tiếp cận với nhiều nguồn năng lượng sáng khác nhau. Ngược lại, những đứa trẻ vui chơi trong các căn phòng màu be nhạt nhẽo và ánh sáng yếu ớt thì sẽ như thế nào. Vì thế, hãy mang đến cho không gian căn nhà thật nhiều ánh sáng tự nhiên và màu sắc. Mở cửa sổ và để ánh nắng tràn vào căn phòng.

Yếu tố “Thiên trảm sát”
Thiên trảm sát là gì? Đó là khi bạn nhìn ra ngoài cửa sổ nhà mình, bạn nhìn thấy một khe hở ở giữa tòa nhà đối diện, khe hở này cũng vừa vặn đối diện với cửa sổ nhà bạn, như vậy sẽ hình thành nên hung sát. Nếu phòng ngủ của chủ nhà phạm Thiên trảm sát thì được gọi là hung trong hung. Trong trường hợp này cách hóa giải là:

– Trồng hàng cây tùng hoặc cây bách để ngăn chặn ác khí
– Làm bồn phun nước nổi hình tròn (cao 80cm, đường kính rộng 4m), có hòn non bộ (giữ sinh khí), chung quanh bên trong vòng tròn có trồng cây kiểng.
– Treo phong linh ở giữa mái nhà phía trước, khi nào nghe phát ra âm thanh liên tục, nên đóng cửa chính lại.

Sưu tầm